LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ LA VĂN HÙNG

Chiều ngày 18/12/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Danh Thắng cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân xã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ La Văn Hùng. Về dự lễ và dâng hương có các đ/c trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí trong TT Đảng ủy - TT HĐND - TT UBND - TT UBMTTQ xã; Trưởng các ban , ngành, đoàn thể xã ; bí thư chi bộ; trưởng các thôn và bà con nhân dân, thân nhân của liệt sĩ La Văn Hùng.

Liệt sỹ  La Văn Hùng sinh năm 1954 tại  thôn Danh Thượng, xã Thắng Lợi, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Hà Bắc nay là thôn Danh Thượng 3, xã  Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Với tinh thần yêu nước, khát khao cống hiến sức trẻ cho tổ quốc, ngày 3 tháng 5 năm 1972, đồng chí gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí biên chế vào đơn vị  tại đại đội 3, tiểu đoàn 1, trung đoàn 95, Sư đoàn 10, đóng tại địa bàn tỉnh Kon tum.Trong chiến đấu dù khó khăn gian khổ, đ/c luôn cùng  đồng chí trong đơn vị vẫn trung thành với Tổ quốc, quyết tâm chiến đấu với lời thề “ Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, hô vang khẩu hiệu “ Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước”. Ngày 06/02/1973 trong trận chiến đấu ác liệt tại đồi Tròn,  đường 14 phía Tây Nam thành phố KonTum đ/c đã mưu trí, dũng cảm cùng đơn vị quyết chiến, quyết thắng với quân địch đến hơi thở cuối cùng.  Đồng chí La Văn Hùng  đã hy sinh khi vừa  tròn 19 tuổi đời và gần 1 tuổi quân

Sự cống hiến và hy sinh anh dũng của đồng chí La Văn Hùng đã được Đảng và  nhà nước tặng Huy chương kháng chiến hạng nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

50 năm  qua phần mộ của đồng chí  được yên nghỉ tại nghĩa trang thành phố Plaiku, tỉnh Gia Lai.  Đến nay, thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Gia Lai, tỉnh Bắc Giang và Phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện Hiệp Hòa hài cốt liệt sỹ La Văn Hùng đã được đưa về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Danh Thắng.

Trong buổi lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sỹ La Văn Hùng - người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các với các liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và những người có công với nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ  đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Danh Thắng sẽ luôn khắc ghi công lao to lớn của các liệt sĩ và LS La Văn Hùng;  đồng thời xin hứa sẽ luôn đoàn kết chung sức, đồng lòng, phấn đấu, xây dựng quê hương Danh Thắng ngày một giàu đẹp, văn minh và tiến bộ xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, anh đi trước.