Hưởng ứng phong trào " Chủ nhật xanh" - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Views:

Thực hiện công văn số 88/UBND ngày 21/4/2023 của UBND xã Danh Thắng về việc phát động vệ sinh môi trường, hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh”; ngày 23/4/2023 đồng loạt các cơ quan, đơn vị, các thôn trên địa bàn toàn xã đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường. Lực lượng huy động là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan và toàn thể nhân dân  các thôn, xóm  thực hiện quét dọn, vệ sinh môi trường nơi làm việc; các khu trung tâm công cộng, nhà văn hóa các thôn; các tuyến đường trục chính.. góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

“Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” không chỉ đơn thuần là hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế thải, khơi thông cống rãnh… mà điều quan trọng nhất là góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc xây dựng tư duy “sống xanh” và bảo vệ môi trường; đồng thời  góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào đã thu hút các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, đồng tình vào cuộc, bước đầu đã có những tác động đến cách ứng xử với môi trường sống của chính các hộ gia đình.

Hoạt động bảo vệ môi trường là kết quả sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn và toàn thể nhân dân. Thời gian tới,  để phong trào tiếp tục được duy trì thường xuyên, có hiệu quả các cơ quan, đơn vị, các thôn  cần thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, quan điểm là làm thay đổi môi trường xung quanh; với mục tiêu là nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân.

Một số hình ảnh ngày “chủ nhật xanh” 23/4/2023

Total visited in day: 216