Hội nghị triển khai Kế hoạch rà soát nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Views:
Font size: A- A A+

Ngày 16/8/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Danh Thắng tổ chức Hội nghị triển khai công tác rà soát nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, TT HĐND - TT UBND- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã; các ông, bà là thành viên Hội đồng NVQS xã; các ông trưởng, phó trưởng thôn, thôn đội trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Hội nghị đã được nghe đ/c Nguyễn Văn Thương - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã - Phó chủ tịch TT Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã triển khai Kế hoạch rà soát nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Tại Hội nghị các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, tập trung vào các vấn đề: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân; công tác quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; công tác xử lý những trường hợp chống, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đ/c Vũ Đình Hảo- Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch HĐNV QS xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đình Hảo - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Danh Thắng nhấn mạnh công tác tuyển quân năm 2024 là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã. Do vậy để nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 đạt kết quả cao, cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015, Luật Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2018 và các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển quân đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, thấy rõ vinh dự và trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mọi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong quá trình triển khai thực hiện từ khâu xét duyệt nguồn, sơ tuyển, khám tuyển đến phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật; thực hiện tuyển chọn người nào chắc người đó. Quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội và quản lý công dân trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự ở địa phương.

Total visited in day: 383
Total visited in Week: 535