GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG, THÚC ĐẨY ĐÀU TƯ CÔNG

Views:
Hội nghị triển khai kế hoạch giải phóng mặt bằng dự án: Cải tạo, nâng cấp đường trục xã nối đường tỉnh 288 đi đường tỉnh 295 xã Danh Thắng

Sáng 21/6/2022, UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai  kế hoạch giải phóng mặt bằng dự án: Cải tạo, nâng cấp đường trục xã nối đường tỉnh 288 đi đường tỉnh 295 xã Danh Thắng . Đồng chí Vũ Đình Hảo - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; công chức địa chính xã và  các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng, phó thôn; Trưởng Ban công tác mặt trận và Trưởng các đoàn thể thôn các thôn  Danh Thượng 1, Danh Thượng 2.

Dự án Cải tạo, nâng cấp đường trục xã nối đường tỉnh 288 đi đường tỉnh 295 xã Danh Thắng, với tổng chiều dài sấp sỉ 2km, mặt đường áp phan 7,5m, xây 1 bên rãnh thoát nước. Tổng diện tích phải giải phóng là 3611m2  bao gồm đất nông nghiệp, đất ở, đất trồng cây lâu năm, đất ao và một số công trình, vật kiến trúc

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án; đồng thời các đại biểu đã bàn một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giải thích và cung cấp kịp thời đầy đủ thông tin về triển khai thực hiện dự án để tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng  để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện các dự án đúng thời gian.

Đ/C Vũ Đình Hào - CT UBND xã trủ trì, kết luận hội nghị
Đ/c Vũ Đình Hảo - Chủ tịch UBND xã chủ trì, kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đình Hảo – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Năm 2023, xã tiếp tục tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng từng bước đồng bộ. Đây là nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải tập trung vào cuộc chỉ đạo thực hiện đồng bộ thống nhất cao từ xã đến các thôn. Do vậy, cần tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, đảm bảo sự phối kết hợp đồng bộ giữa ban, ngành có liên quan để thực hiện; Xác định nhiệm vụ giải phóng mặt bằng là khâu then chốt trong quá trình thực hiện dự án; Tập trung tuyên truyền, lấy vai trò của đảng viên làm nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân đối với việc thu hồi đất; Kịp thời giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người dân trên cơ sở phù hợp với các chủ trương, chính sách pháp luật về giải phóng mặt bằng của Nhà nước.

Total visited in day: 382
Total visited in Week: 534