DIỄN TẬP PHÒNG THỦ CHIẾN ĐẤU XÃ DANH THẮNG NĂM 2023

ページビュー:

Ngày 12-10-2023, xã Danh Thắng tổ chức Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Đ/C Nguyễn Tú Anh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện Huyện uỷ Hiệp Hoà

Dự, chỉ đạo diễn tập, có đồng chí Nguyễn Tú Anh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện Huyện uỷ Hiệp Hoà; Thượng tá Triệu Văn Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Hiệp Hoà, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Hiệp Hoà.

Nội dung Cuộc diễn tập của xã gồm 2 giai đoạn:  Giai đoạn 1 - Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng; giai đoạn 2 -   LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, phòng tránh địch tiến công hỏa lực.

Cuộc diễn tập đã diễn ra chặt chẽ, khoa học, có tính kế thừa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập KVPT tại xã Danh Thắng đã hoàn thành tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ.

Thông qua cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng, an ninh; làm rõ vận hành cơ chế trong xử trí tình huống về quốc phòng, an ninh của hệ thống chính trị địa phương; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, rút kinh nghiệm quá trình vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở; điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các văn kiện chiến đấu, kế hoạch chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng  phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để tiếp tục bồi dưỡng, củng cố, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng và hoạt động của ngũ cán bộ, các bộ phận tham mưu của Đảng, chính quyền địa phương.

1日当たりのページのアクセス回数: 488
1週間当たりののページのアクセス回数: 640